LẮNG NGHE TRẺ EM GÁI LÊN TIẾNG: HÃY CÙNG CHÚNG TÔI KÝ VÀO THƯ NGỎ

Cả thế giới đang tham gia vào Cách mạng số với những thách thức liên quan đến lan truyền tin giả, tin sai lệch, để lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em gái.  

Tin giả, tin sai lệch tác động trực tiếp tới sức khỏe tinh thần của trẻ em gái, kìm hãm sự phát triển của các em. 

Trẻ em gái cần kỹ năng để bảo vệ bản thân trước thông tin sai lệch. Mọi trẻ em cần kiến thức để ngăn chặn việc lan truyền tin giả, tin sai lệch trên không gian số. Đây là việc cần phải ưu tiên.

Hãy cùng trẻ em gái ký vào thư ngỏ kêu gọi mọi người cùng đồng lòng trong việc tăng cường giáo dục công nghệ số cho trẻ em ngay lúc này.

Cảm ơn bạn đã tham gia ký thư ngỏ cùng chúng tôi.

Hiện thư ngỏ đã dừng nhận chữ ký.

Nhờ vào sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người trên toàn thế giới, thư ngỏ kêu gọi cộng đồng cùng tham gia tăng cường giáo dục công nghệ số cho trẻ em nhằm ngăn chặn tin giả, tin sai lệch đã đạt được tổng cộng 49.524 chữ ký từ 149 quốc gia.

Tiếng nói của trẻ em gái đã được lắng nghe. Nhưng đây mới chỉ là bước đầu tiên trong hành trình xây dựng một thế giới trực tuyến an toàn và không còn bạo lực.

Tất cả mọi người đều có vai trò trong việc đảm bảo #AnToànTrênMạng cho trẻ em gái – chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ngăn chặn bạo lực trên mạng, tin giả, tin sai lệch, cũng như đảm bảo một môi trường trực tuyến an toàn dành cho tất cả mọi người.

CÙNG CHÚNG TÔI LÊN TIẾNG!

girls, activists, campaigners, petition, authors

Chúng tôi đại diện cho 26,000 trẻ em gái có chung tiếng nới với Plan International về vấn đề tin giả, tin sai lệch lan truyền trên mạng. 9 trên 10 trẻ em gái đã trở thành nạn nhân của vấn đề này. 

Chúng tôi đang kêu gọi tất cả mọi người trên toàn thế giới hành động ngay hôm nay.

Hằng ngày, chúng tôi nhìn thấy những lời nói dối, những khuôn mẫu về ngoại hình đang cố gắng định nghĩa chúng tôi là ai, chúng tôi phải hành xử như thế nào.

Video, hình ảnh của chúng tôi đang bị lạm dụng, khiến chúng tôi tự ti và xấu hổ. Có quá nhiều tin giả về vaccine Covid-19. Trên thế giới, chúng tôi chứng kiến nhiều lãnh đạo nữ – hình mẫu chúng tôi ngưỡng mộ – trở thành nạn nhân của tin đồn. 

Tin giả, tin sai lệch khiến chúng tôi nghi ngờ giá trị của bản thân. Sức khỏe tinh thần giảm sút. Niềm tin bị ảnh hưởng. Và trên tất cả, năng lực của chúng tôi bị giới hạn.

Vấn đề này đang trở nên nghiêm trọng hơn mỗi ngày, đặc biệt khi đại dịch khiến chúng ta dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động trên mạng.

Ngay lúc này? Chúng tôi đang phải tự mình chống đỡ.

Chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người cùng nâng cao giáo dục kỹ thuật số cho trẻ em: cụ thể trẻ em gái cần biết thế nào là đúng, thế nào là sai. Thanh thiếu niên cần tự đặt câu hỏi khi tiếp cận thông tin, kiểm tra tính xác thực trước khi tin và chia sẻ thông tin. 

Internet giúp chúng tôi học tập, kết nối, chia sẻ suy nghĩ cũng như khả năng của mình, giúp chúng tôi giải trí và khám phá những chân trời mới. Nhưng vẫn còn tồn tại rất nhiều giới hạn.

Cơ hội giúp chúng tôi tìm kiếm và chia sẻ sự thật nằm trong tay các lãnh đạo.

Hãy cùng chúng tôi lên tiếng! Hãy ký vào thư ngỏ của chúng tôi.

Maria, 17, Bolivia; Kumkum, 16, India; Nuria, 18, Peru; Sandra, 16, US; Neha, 19, Nepal; Dedeou, 21, Mali; Ronja, 21, Finland; Madjidath, 22, Benin, Gradi, 20, Malawi.

Share