Plan International Việt Nam

Girls, Mountain, Dresses

Tổ chức Plan International bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1954. Lúc bấy giờ, thông qua chương trình Bảo trợ, Plan International đã hỗ trợ cải thiện cuộc sống cho hàng nghìn gia đình tại khu vực miền Nam.

Năm 1993, Plan International quay trở lại Việt Nam, chuyển sang hoạt động tại khu vực miền Bắc và miền Trung, ưu tiên cho các cộng đồng dân tộc thiểu số.

Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ đáng ghi nhận nhưng vẫn còn một số nhóm đối tượng yếu thế như nhóm dân tộc thiểu số, trẻ em nhập cư, đặc biệt là trẻ em gái và trẻ khuyết tật phải chịu thiệt thòi. Sự khác biệt này phát sinh từ phong tục tập quán, định kiến bất bình đẳng trong việc tiếp cận dịch vụ, thiếu các kỹ năng và hiểu biết về bình đẳng giới và quyền trẻ em… Ngoài ra, còn rất nhiều trẻ em chưa thực sự được tham gia vào việc ra quyết định cho chính cuộc sống của mình. 

Bởi vậy, Plan International Việt Nam đặt mục tiêu giúp đỡ trẻ em, thanh thiếu niên, đặc biệt là nhóm chịu thiệt thòi và các em gái, được sinh ra và lớn lên trong một xã hội an toàn và tôn trọng quyền của các em.

Mục tiêu đến năm 2025, Plan International hành động để 2 triệu trẻ em gái từ 1.875 cộng đồng tại Việt Nam được học tập, lãnh đạo, quyết định và phát triển.

Các lĩnh vực can thiệp chính bao gồm:

  • Giáo dục chất lượng và hòa nhập
  • Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em và dịch vụ y tế tại cộng đồng
  • Tăng cường khả năng ứng phó trước thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu
  • Môi trường an toàn, thân thiện và bền vững về kinh tế cho trẻ em và thanh niên nhập cư
  • Bảo vệ trẻ em khỏi tất cả hình thức bạo lực và xâm hại.

ĐỊA CHỈ

Tầng 6, Tòa nhà Capital Building,

58C Kim Mã, quận Ba Đình,

Hà Nội 10000

+84 2438223005

vietnam.co@plan-international.org

THEO DÕI CHÚNG TÔI:

Share