Bộ Thẻ Khí Hậu cho Trẻ Em

Bộ thẻ khí hậu dành cho Trẻ em cung cấp một loạt các hoạt động tương tác và truyền cảm hứng nhằm thúc đẩy sự tham gia của trẻ em vào chương trình nghị sự về biến đổi khí hậu và kêu gọi hành động vì khí hậu

Chào mừng đến với Bộ thẻ khí hậu dành cho trẻ em

Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang diễn ra và những tác động của BĐKH được dự báo sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng trên toàn thế giới. Trẻ em có quyền đưa ra ý kiến và quan điểm của mình và những ý kiến, quan điểm đó được người lớn lắng nghe.

Ảnh bìa - Bộ thẻ khí hậu dành cho trẻ em

Bộ thẻ khí hậu dành cho Trẻ em cung cấp một loạt các hoạt động tương tác và truyền cảm hứng nhằm thúc đẩy sự tham gia của trẻ em vào chương trình sự nghị về BĐKS và kêu gọi hành động vì khí hậu.

Trẻ em tham gia như thế nào?

Trẻ em trở thành nhà thám hiểm khí hậu! Du ngoạn khắp thế giới trên con tàu khí hậu để khám phá quá khứ, hiện tại và tương lai.

Sử dụng các thẻ khí hậu, các em sẽ thực hiện các nhiệm vụ thú vị trên con tàu khí hậu được ghi trong mỗi thẻ, để giúp các em tìm hiểu BĐKH là gì, khám phá các tác động của BĐKH trên quy mô toàn cầu cũng như tại địa phương nơi các em sinh sống, đồng thời được truyền cảm hứng từ những câu chuyện hành động vì khí hậu.

Bộ thẻ bài dành cho trẻ em độ tuổi từ 7-12 ở bất kỳ quốc gia nào. Thẻ bài có thể được sử dụng ở nhà, ở trường, ở câu lạc bộ trẻ em cũng như ở các trung tâm và khu trại di cư. Mỗi thẻ sẽ cần 30-60 phút để hoàn thành. Nên hoàn thành mỗi ngày một thẻ và có thể kéo dài trong vòng 02 tuần để hoàn thành tất cả các thẻ. Nếu sử dụng để lồng ghép vào môn học cụ thể thì thời gian hoàn thành có thể dài hơn.

Video giới thiệu Bộ thẻ bài khí hậu dành cho Trẻ em

Lời kêu gọi hành động vì khí hậu của trẻ em; mục tiêu toàn cầu

Trẻ em tự viết ra ‘lời kêu gọi hành động vì khí hậu’ của các em và chia sẻ rộng rãi với bạn bè và gia đình.

Mục tiêu là truyền cảm hứng cho trẻ em ở mọi quốc gia trên thế giới để các em kêu gọi hành động vì khí hậu nhằm đảm bảo rằng các nhà lãnh đạo và ra quyết định về chính sách thể hiện trách nhiệm của họ đối với tiếng nói của trẻ em.

Bấm vào đường dẫn bên dưới để tải xuống!

Bản Tiếng Việt – Vietnamese version

Tiếng Việt – Bộ thẻ bài khí hậu cho trẻ em – Bản In

pdf

7 mb

Tiếng Việt – Bộ thẻ bài khí hậu cho trẻ em – Bản Web

pdf

5 mb

Bản Tiếng Anh – English version

Childrens Climate Card – Colour

pdf

7 mb

Childrens Climate Card – Black and White

pdf

3 mb

Em có thể giúp lan tỏa thông tin tại nơi em đang sống không?

Liên minh Trẻ em trong BĐKH là sự hợp tác của 05 tổ chức nhân đạo và phát triển lấy trẻ em làm trung tâm hàng đầu gồm có: ChildFund Alliance, Plan International, Cứu trợ trẻ em, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới

Trường hợp khẩn cấp, Biến đổi khí hậu, Hoạt động xã hội về biến đổi khí hậu

Share